Thứ Tư, 22 tháng 7, 2015

Bí Quyết Giúp Tạo Giá Trị Bản Thân Một Cách Xuất Chúng! Được tiết lộ từ một siêu sao bán hàng - Làm giàu đơn giản như đang giởn


Hầu hết những người bán hàng trở thành siêu sao trong lĩnh vực của họ, không phải học từ trường lớp mà chủ yếu chính từ những kinh nghiệm học được của trong công việc. Kinh nghiệm là KINH rồi mới NGHIỆM ra, không một ngôi trường hay tác giả nào có thể chỉ cho bạn được, chỉ có trải nghiệm mới tạo cho bạn những bài học giúp bạn thành công đỉnh cao. Những gì tôi chia sẻ trong quyển sách này là những kinh nghiệm của tôi đã học hỏi và trải nghiệm từ nhiều doanh nhân triệu phú khắp thế giới đã đúc kết, là những người thầy cố vấn tinh thần cho tôi khi đi ra làm việc. Nhưng kinh nghiệm của tôi cũng chỉ là kiến thức cho các bạn. Kiến thức là con đường khơi mở sự khôn ngoan, sự khôn ngoan là nền tảng kiến tạo sự giàu có thông qua hành động. Chính hành động mới giúp bạn trở nên giàu có một cách nhanh chóng.


Đây là một bí kíp đơn giản nhất mà tôi từng được biết. Từ Kiến thức dẫn đến sự khôn ngoan và thông sáng.
Nhận được sự khôn ngoan là điều tốt hơn vàng. Và nhận được sáng suốt là điều đáng chuộng hơn bạc” Theo Châm Ngôn 16:16 – Kinh Thánh.

Bởi vậy hãy tìm kiếm sự khôn ngoan và tạo dựng cuộc sống bằng sự khôn ngoan, đó là con đường dẫn đến sự giàu có đơn giản nhất.


Bán hàng khôn ngoan liên quan đến việc xây dựng mối qua hệ tốt đẹp, chứ không phải phá vở chúng thông qua “Tư vấn - chia sẻ thông tin”. Điều khó khăn nhất chúng ta cần làm là có được sự chú ý của họ đủ lâu để khiến họ mua sản phẩm của bạn. Phương pháp đưa ra một vài thông tin có giá trị về sản phẩm tạo cơ hội để bạn thu hút thêm khách hàng và gây được sự tín nhiệm. Đây được gọi là “Tư vấn - chia sẻ thông tin”.
Và hãy nhớ rằng: Thay bằng việc cố gắng bán sản phẩm hay dịch vụ của mình, hãy đề nghị chia sẻ cho khách hàng một điều gì đó có giá trị  với họ, như thế bạn sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn. Khi mọi người được học hỏi họ sẽ không hề có sự kháng cự nào – đặc biệt là thông tin đưa ra khá thú vị khi ấy thông qua tư vấn chia sẻ thông tin giúp  bạn sẽ đạt được những mục tiêu: Thiết lập cuộc hẹn dễ dàng, cho phép bạn gặp bất kỳ ai kể cả những người không muốn mua hàng và không có nhu cầu về sản phẩm của bạn.

Tư vấn chia sẻ thông tin đưa ra thông tin thú vị, nó làm cho nhân viên bán hàng có vị thế như một chuyên gia hơn là một nhân viên bán hàng tầm thường. Thông tin đưa ra thú vị nó tạo sự tín nhiệm đối với nhân viên bán hàng. Các dữ liệu thực và con số chính xác sẽ làm tăng độ tin cậy đối với khách hàng. Điều đó sẽ giúp chúng ta đánh bại mọi đối thủ cạnh tranh.

Nếu ai đó đưa cho bạn một thứ gì đó có giá trị, bạn sẽ muốn đền đáp lại đó gọi là quy luật nhân quả, gieo gì gặt nấy.

Tạo giá trị bản thân là xác định bạn đang ở đâu trong tâm trí khí khách? Nó tập trung vào bạn, nó đặt ra câu hỏi: Bạn có gì đặc biệt hoặc bạn có làm được những gì tốt hơn các đối thủ của bạn không?

Cùng với tiếp cận tập trung vào bên trong này ( điều tối thiểu mà mọi người làm nghề bán hàng nên biết), Bạn nên biết rằng vị trí chiến lược tối thượng nhất mà bạn có thể có được là cống hiến bản thân cho việc giúp đỡ các khách hàng thành công. Hãy chuyển từ kiểu bán hàng tiếp thị những gì mình có sang một vị trí chiến lược tối thượng theo kiểu giúp đỡ khách hàng trong thị trường của chúng ta có một cuộc sống tốt đẹp hơn“Bán những gì khách hàng cần, không bán những gì chúng ta có”.

Như vậy muốn phát triển kinh doanh, bạn phải nghiên cứu kỹ các thông tin liên quan đến loại hình kinh doanh của mình. Đây là một ví dụ của việc chuyển từ việc tập trung vào bản thân bạn sang tập trung vào khách hàng của bạn.

Ví Dụ: Các cửa hàng bán giầy thì cần phải đưa những thông tin như: Có khoản 214000 đầu dây thần kinh trong bàn chân bạn được kết nối với mọi bộ phận trong cơ thể. Hàng ngày, bàn chân của bạn đổ mồ hôi bằng một tách trà. Nếu chất lượng giầy không tốt, thì chính đôi giầy của bạn sẽ tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn cư trú và xâm nhập vào cơ thể bạn.

Vì vậy chất lượng đôi giầy cũng tác động đến sức khỏe của bạn. Các nhân viên bán hàng giầy dếp này điều được trang bị những thông tin chi tiết về sản phẩm của mình. Thêm vào đó, mỗi cửa hàng điều đặt một tờ rơi nhỏ gọn với tấc cả các thông tin này để nhân viên bán hàng có thể nói qua cho khách hàng về bất cứ phần nào. Điều này giúp họ hoàn thành

-          Bán được nhiều giầy hơn.

-          Bán được nhiều đôi giày tốt hơn.

-          Xây dựng được thương hiệu.

-          Thể hiện trình độ chuyên môn.

-          Xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng.

Ngoài ra cũng cần phải nói rằng sản phẩm hay dịch vụ của bạn càng phức tạp bao nhiêu thì cơ hội để bạn xuất hiện như một chuyên gia càng cao bấy nhiêu.

Điểm Quan Trọng: Nếu bạn thật sự muốn phục vụ khách hàng thì bạn phải trở thành một chuyên gia thị trường – chứ không chỉ là một chuyên gia sản phẩm. Điều đó có nghĩa bạn phải có tầm hiểu biết rộng hơn bất kỳ đối thủ nào. Hầu hết mọi người điều quan tâm đến việc bán sản phẩm hơn là việc xác định vị trí của họ như những chuyên gia. Nếu có thể xác định vị trí của mình như một chuyên gia, Bạn đã thật sự đánh bại các đối thủ của mình.

Xây dựng một câu chuyện cốt lõi hay một bài phát biểu trước khách hàng tức là làm việc khôn ngoan hơn chứ không phải làm việc cực nhọc hơn. Người nào cung cấp cho thị trường nhiều thông tin nhất và tốt nhất thì sẽ luôn đánh bại những người chỉ muốn bán được sản phẩm hay dịch vụ của mình.

Đây là chìa khóa để lựa chọn đưa ra loại dữ liệu nào: Dữ liệu thị trường mang tính khích lệ hơn so với dữ liệu sản phẩm.

 Ví dụ: Phần lớn mọi người nghĩ rằng đôi dày đơn giản chỉ là một đôi giày(dữ liệu kiểu sản phẩm), Nhưng khi bạn được bàn chân của mình kết nối với một bộ phận trong cơ thể thì đó lại là một dữ liệu thị trường. Nó khiến cho công việc lựa dày của bạn trở nên quan trọng hơn rất nhiều. Vì vậy hãy tìm dữ liệu thị trường nào khiến cho các sản phẩm hay dịch vụ của bạn trở nên quan trọng hơn hay không.

Kết luận: Một trong những việc làm có tính chiến lược nhất mà bạn có thể làm là tìm kiếm dữ liệu thị trường giúp cho sản phẩm và dịch vụ của mình trở nên quan trọng hơn. Dù sản phẩm của bạn là gì thì luôn có dữ liệu thị trường khiến cho sản phẩm của bạn trở nền cần thiết hơn đối với mọi người.


Qua đó giúp khách hàng tin tưởng bạn là chuyên gia mà họ đang tìm kiếm, Khách hàng yêu mến và có cảm tình vì sự nhiệt tình và hết mình mà bạn giúp đỡ họ và công việc của họ.

Hãy luôn đầu tư nâng cao kiến thức về nghề nghiệp của bạn. Bạn không thể không có kiến thức đó.Đây là chìa khóa mở mọi cách cửa “Lòng khôn ngoan dạy dỗ miệng mình và làm cho đôi môi tăng sự thuyết phục”  Theo Châm Ngôn 16:23 – Kinh Thánh

Trích nguồn theo sách " Siêu sao bán hàng - Làm giàu đơn giản" của tác giả David Do một nhà triệu phú trẻ kiếm được triệu đô la ở tuổi 27 từ tay trắng. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét