Thứ Năm, 27 tháng 12, 2018

Vì sao đơn xin visa Châu Âu (visa Schengen) của bạn bị từ chối?

“Bài viết tổng hợp các lý do từ chối cấp thị thực Schengen thường gặp nhất, để giúp bạn tham khảo và tránh “đi vào các vết xe đổ” này nhé!”
  1. Người xin visa Châu Âu nộp hộ chiếu sai, giả mạo hoặc bị làm giả.
  2. Người xin thị thực Schengen không chứng minh được mục đích và điều kiện lưu trú hoặc khai báo thông tin không rõ ràng.
Người xin thị thực có thể đã không nộp đầy đủ giấy tờ chứng minh cần thiết. Hiện nay, VISANA đã đăng tải các biểu mẫu hồ sơ chuẩn xác của nhiều nước trong khối Schengen. Bạn hãy an tâm tải về tại Visa Pháp, Visa Đức, Visa Ý, Visa Hà Lan hoặc Visa Đan Mạch, v…v…
  • Đặt khách sạn hoặc đặt vé máy bay bị hủy giữa chừng.
  • Giấy mời đi công tác do người đặt đơn nộp không được doanh nghiệp mời khẳng định.
  • Sau khi thẩm tra, Đại sứ quán xác định được rằng người xin thị thực không đi đúng mục đích đã đăng ký.
  • Trong quá trình thẩm tra giấy tờ người nộp đơn không nêu đầy đủ và chính xác thông tin về mục đích chuyến đi (ví dụ: người xin thị thực không biết lịch trình của chuyến đi theo mục đích du lịch, Giấy mời đi công tác do người đặt đơn nộp không được doanh nghiệp mời khẳng định hoặc không thể kiểm tra tính xác thực).
  • Khoảng thời gian người đặt đơn xin cấp thị thực không thống nhất với các giấy tờ khác (đặt khách sạn, đặt vé máy bay, giấy mời từ Đức, bảo hiểm)
  • Trong trường hợp đi thăm thân, người đặt đơn không chứng minh được mối quan hệ họ hàng hoặc bạn bè.
  • Thời hạn thị thực mong muốn không tương ứng với thời gian nghỉ phép thực tế (đối với trường hợp đi du lịch).
  1. Người xin visa Châu Âu không có bằng chứng về khả năng chi trả chi phí sinh hoạt trong thời gian lưu trú dự kiến hoặc chi phí quay về nước xuất thân/cư trú hoặc cho việc quá cảnh tới một nước thứ 3 mà người xin thị thực được phép.
Bạn đã không thể chứng minh được tài chính của mình có thể đủ cho chuyến đi hoặc có khả năng tạo được niềm tin từ lãnh sự quán cho chuyến đi của bạn.
Với chuyến đi công tác:
  • Giấy xác nhận của bên sử dụng lao động và giấy mời từ nước ngoài không đề cập đến việc đảm nhận chi trả các chi phí. Cá nhân bạn không chứng minh đủ khả năng tài chính để có thể chi trả các chi phí của chuyến đi.
  • Không có thông tin thống nhất về việc ai sẽ chi trả các chi phí cho chuyến đi.
  • Một công ty thứ ba đảm nhận các chi phí. Tuy nhiên không có xác nhận của công ty này trong hồ sơ.
Với chuyến đi thăm người thân:
  • Bạn không nộp Giấy cam kết bảo lãnh cũng như không cung cấp bằng chứng về việc bạn có đủ khả năng tài chính cá nhân.
  • Thông tin trên Giấy cam kết bảo lãnh cho thấy người mời không có đủ khả năng tài chính để chi trả cho chuyến đi (có đánh dấu tại mục “không được chứng minh” hoặc “không đáng tin cậy”). Cá nhân bạn cũng không chứng minh có đủ khả năng tài chính.
Với chuyến đi du lịch:
  • Bạn không cung cấp bằng chứng về việc có đủ khả năng tài chính để chi trả chi phí cho chuyến đi.
  • Bạn hiện không có việc làm (nội trợ, thất nghiệp, sinh viên, học sinh) và không tạo ra thu nhập. Không chứng minh được mối quan hệ họ hàng với người đảm nhận chi trả các chi phí sinh hoạt hoặc không cung cấp đủ bằng chứng về việc người này có đủ khả năng tài chính.



Visa-Chau-Au-anh-chi-phi-711
Chứng minh tài chính ổn định, dư dả là một trong những điều kiện cơ bản tiên quyết để làm visa Châu Âu
  1. Trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm hiện tại, người xin thị thực đã lưu trú 3 tháng trên lãnh thổ của các nước thành viên bằng thị thực Schengen hoặc thị thực có giá trị cho việc lưu trú trong một khu vực giới hạn.
Về cơ bản, bạn chỉ được phép lưu trú tại Khu vực Schengen tối đa là 90 ngày trong vòng 180 ngày. Vì vậy, thị thực mới chỉ có thể được cấp sau khoảng thời gian 180 ngày đó.
Đối với một số hoạt động cụ thể bạn chỉ được phép lưu trú tối đa là 90 ngày trong vòng một trong 26 nước thuộc Schengen, bao gồm:
  • Lắp đặt hoặc tháo dỡ quầy trưng bài của hội chợ hoặc trang thiết bị,
  • Bồi dưỡng nghiệp vụ trong nội bộ công ty,
  • Hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh cho một bên sử dụng lao động có trụ sở tại Đức,
  • Họp và đàm phán cũng như soạn thảo, ký kết hợp đồng hoặc thực hiện việc giám sát hợp đồng cho một bên sử dụng lao động có trụ sở tại nước ngoài,
  • Các hoạt động báo chí,
  • Biểu diễn xiếc (nghệ sỹ),
  • Nhà khoa học với tư cách là khách mời, hoặc lý do khác.
  1. Hệ thống thông tin của Khối Schengen có thông báo về việc cấm nhập cảnh đối với người xin visa Châu Âu
Thông thường bạn sẽ không được cấp visa Châu Âu nếu bạn bị ghi danh vào hệ thống thông tin của Khối Schengen (SIS). bạn có thể yêu cầu nước Schengen đã ghi danh của bạn vào hệ thống về nội dung ghi trên đó và hỏi xem có thể kháng nghị bằng cách nào.
  1. Một hoặc nhiều nước thành viên của Khối Schengen cho rằng người xin thị thực gây nguy hiểm đến trật tự công cộng, an ninh của Khối và sức khỏe cộng đồng theo Điều 2, Khoản 19 Quy định (EG) số 562/2006 Luật Biên giới Schengen (Schengener Grenzkodex) hoặc làm ảnh hưởng đến mối quan hệ quốc tế của một hay nhiều nước thành viên.
  2. Người xin thị thực không có bảo hiểm du lịch phù hợp và có giá trị.
Các tiêu chí áp dụng cho bảo hiểm du lịch:
  • Bảo hiểm du lịch phải có hiệu lực cho toàn bộ Khối Schengen.
  • Bảo hiểm du lịch phải có giá trị trong toàn bộ thời gian lưu trú.
  • Do có sự chênh lệch múi giờ giữa Châu Âu và Việt Nam, bạn nên lưu ý kiểm tra và đối chiếu thời hạn của bảo hiểm với ngày rời khỏi Khối Schengen.



Visa-Chau-Au-bao-hiem-711
Trong trường hợp chưa xác định rõ ngày đi và ngày về hoặc lịch trình bị thay đổi gấp, bạn có thể mua bảo hiểm cho một số ngày nhất định trong một khoảng thời gian nào đó (Ví dụ: “Bảo hiểm có giá trị 30 ngày trong khoảng thời gian từ 01/01/2018 đến 30/06/2018)


  • Mức trách nhiệm bảo hiểm tối thiểu là 30.000 EURO.
  • Bảo hiểm phải thanh toán chi phí vận chuyển người bệnh hồi hương trong trường hợp ốm đau cũng như các chi phí chăm sóc y tế và/hoặc điều trị cấp cứu trong bệnh viện.
  • Bảo hiểm (cá nhân hoặc nhóm) có thể do người xin thị thực tự mua ở nước sở tại hoặc do người mời mua tại nước đến.
  • Các hãng bảo hiểm có trụ sở nằm ngoài Khối Schengen phải có văn phòng đại diện tại một trong số các nước thuộc Khối Schengen có khả năng xử lý các yêu cầu liên quan đến bảo hiểm.
  • Người dễ nhiễm bệnh hoặc có dấu hiệu mắc bệnh hoặc đang mang thai cần mua bảo hiểm hạng cao hơn hoặc loại bảo hiểm bao gồm cả việc chi trả cho các căn bệnh đó cũng như cho thời kỳ mang thai.
  • Trong trường hợp đi chữa bệnh thì chi phí điều trị không nằm trong phạm vi được thanh toán của bảo hiểm du lịch. Vì vậy, người đặt đơn cần chứng minh thêm việc đảm nhận các chi phí chữa bệnh.
  1. Đại sứ quán không xác định được liệu người xin thị thực có rời khỏi lãnh thổ các nước thuộc Khối Schengen trước khi thị thực hết hạn hay không.
Đại sứ quán có thể đưa ra dự đoán về khả năng quay trở lại của người xin thị thực. Vì vậy, Đại sứ quán sẽ xem xét một số yếu tố sau đây:
  • Sự ràng buộc về mặt gia đình tại Việt Nam (vợ/chồng, con cái vị thành niên, trách nhiệm giám hộ…)
  • Sự ràng buộc về công việc (có công việc ổn định, đang học đại học)
  • Sự ràng buộc về mặt kinh tế (thu nhập bổ sung thường xuyên từ việc cho thuê nhà hoặc sở hữu bất động sản)
  • Đã từng sử dụng thị thực Schengen đúng quy định
  • Các thay đổi liên quan đến cuộc sống cá nhân kể từ lần được cấp thị thực gần nhất
Lưu ý:
Đơn xin cấp thị thực sẽ bị từ chối căn cứ Điều 32, Khoản 1b, Quy định về thị thực trong trường hợp Đại sứ quán có cơ sở để nghi ngờ tính xác thực của một trong số các giấy tờ do người xin thị thực nộp hoặc nghi ngờ về mức độ xác thực của nội dung.
Đại sứ quán thẩm tra các giấy tờ do người xin thị thực cung cấp và xác định được một trong số các giấy tờ đó là giả mạo hoặc có nội dung không đúng sự thật, ví dụ:
  • Đặt phòng khách sạn hoặc đặt vé máy bay (giả mạo hoặc tự động hủy)
  • Xác nhận của bên sử dụng lao động (giả mạo hoàn toàn, được cấp vì lý do “quan hệ” hoặc “giúp đỡ bạn bè”, xác nhận mối quan hệ lao động không có thật)
Trên đây mới chỉ là những lý do phổ biến nhất để hồ sơ xin visa Châu Âu của bạn bị đánh trượt thẳng cánh.

ĐIỀU KIỆN VÀ THỦ TỤC XIN VISA PHÁP

Quý khách vui lòng chuẩn bị và hoàn tất hồ sơ theo danh mục dưới đây trước ngày khởi hành ít nhất 3 tuần.
Lưu ý: Tất cả các giấy tờ phải photo sao y bản chính, nếu không sao y bản chính thì khi nộp hồ sơ phải mang theo bản gốc để đối chiếu.
Các bản photo sao y bản chính phải nằm trên giấy A4 vàkhông được cắt nhỏ hay xếp thành cuốn (kể cả hộ khẩu, passport). 
A. HỒ SƠ CÁ NHÂN
1. Hộ chiếu bản gốc (còn hiệu lực ít nhất 3 tháng) + hộ chiếu cũ (nếu có) (photo tất cả các trang có mộc xuất nhập cảnh, visa và ký tên trên passport. Hộ chiếu phải còn ít nhất 2 trang trống liền kề nhau).  
2. 02 tấm hình phông trắng khổ 3.5cm x 4.5cm. Lưu ý: hình chụp không quá 6 tháng, mặt phóng to chiếm 80% tấm hình, Tóc không che lỗ tai, lông mày (đối với nữ tóc dài, khi chụp vui lòng vén tóc ra phía sau, nếu buộc tóc hoặc cài băng đô vui lòng không sử dụng những phụ kiện tóc có màu sắc sặc sỡ, hoa bướm), môi ngậm, không cười. Không đeo kính khi chụp hình. Ngoài ra, hình không được chụp giống với những hình mà có trong passport và trong Visa. Trường hợp nếu giống áo (đối với nam và nữ) hoặc giống kiểu tóc (đối với nữ), vui lòng thay áo và đổi kiểu tóc để tránh trường hợp giống những hình dán trong Visa và hộ chiếu.
Trường hợp Quý khách đưa sai hình hoặc không đúng với 1 trong những điều kiện trên
 sẽ phải nộp Phí Premium: 725.000 VND và phải chụp lại hình tại TLS là 150.000 VND/ 1 lần.

    
   
                        (Hình chuẩn)       
                                
3. Hộ khẩu thường trú (photo tất cả các trang có nội dung)
4. Giấy chứng nhận kết hôn. (Nếu có gia đình)
    Hoặc quyết định ly hôn. (Nếu ly hôn)
    Hoặc giấy xác nhận độc thân. (Nếu còn độc thân)
5. Giấy khai sinh (nếu đi cùng con)
6. Thẻ học sinh, sinh viên hoặc giấy xác nhận đang học tại trường có mộc và chữ ký của ban lãnh đạo trường.
    
Đơn xin nghỉ phép lý do đi du lịch có xác nhận của nhà trường (bản gốc)

    Bổ sung bản điểm, học bạ sao y công chứng (nếu có).
B. HỒ SƠ CHỨNG MINH CÔNG VIỆC
1. Đối với Quý khách hiện đang đi làm:
a) Hợp đồng lao động. (giấy xác nhận lương nếu trong hợp đồng không ghi mức lương cụ thể)
b) Đơn xin nghỉ phép lý do đi du lịch (bản gốc), quyết định bổ nhiệm (nếu có).
Trường hợp khách không có hợp đồng lao động thì cần có giấy xác nhận bản chính có mộc công ty đang công tác, chức vụ gì, mức lương bao nhiêu.
c) Xác nhận lương 3 tháng gần nhất (nếu nhận lương bằng tiền mặt/ sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất (nếu nhận tiền lương qua chuyển khoản ngân hàng).
2. Đối với Quý khách đang kinh doanh, buôn bán:
 Giấy phép đăng ký kinh doanh + Biên lai nộp thuế (nếu có phát sinh tiền thuế phải nộp)
3. Đối với Quý khách đã về hưu:
 Thẻ hưu trí sao y bản chính/ Sổ nhận lương hưu/ Quyết định nghỉ hưu
4. Đối với Quý khách là tăng ni/tu sĩ:
 Thẻ tăng ni/tu sĩ sao y bản chính + quyết định cho nghỉ phép.
5. Các nguồn thu nhập khác:
 Hợp đồng cho thuê nhà, xe, đất có công chứng (nếu có nhà, đất, xe cho thuê).
C. HỒ SƠ TÀI CHÍNH TÀI SẢN
1. Sổ tiết kiệm bản gốc và xác nhận số dư tài khoản ngân hàng bằng tiếng Anh bản gốc (giá trị ít nhất 200.000.000 VNĐ/Khách).
2. Chủ quyền nhà, đất, xe ô tô (nếu có).
D. BỔ SUNG THÊM HỒ SƠ VỀ PHÍA NGƯỜI MỜI ( NẾU XIN THỊ THỰC VỚI MỤC ĐÍCH THĂM THÂN)
- Thư mời từ phía bên Pháp (theo mẫu thư mời mà bên Pháp quy định)
- Hộ chiếu và thẻ thường trú của người mời tại Pháp.
- Thư mời viết bằng tay và có chữ ký gốc của đương đơn
- Bằng chứng mối quan hệ: hình ảnh (bắt buộc), tin nhắn, email (nếu có)
- Trong trường hợp có mối quan hệ ruột thịt vui lòng bổ sung thêm giấy khai sinh giữa người mời và người được mời
TRƯỜNG HỢP XIN VISA CHO TRẺ NHỎ KHÔNG CÓ BA MẸ CÙNG XIN HOẶC CHỈ ĐI CÙNG 1 TRONG 2 NGƯỜI:
- Giấy cam kết cho con đi du lịch có chữ ký của cha Hoặc mẹ và có xác nhận của địa phương.
- CMND của ba Hoặc mẹ (photo sao y bản chính)

Trên đây là điều kiện xin visa Pháp theo quy định của Lãnh sự. Tùy vào mỗi trường hợp, trong quá trình xét thị thực, lãnh sự có quyền yêu cầu bổ sung thêm bất kỳ giấy tờ nào của Quý khách nếu cần thiết.
Khi đặt lịch hẹn, bên công ty sẽ gọi điện thông báo ngày giờ, địa điểm để Quý khách lên nộp hồ sơ, lấy dấu vân tay, chụp hình. Quý khách vui lòng có mặt đúng giờ, nếu đến trễ sau giờ quy định, sẽ phải đóng phí premium: 725.000 VND, để được tiếp tục nộp hồ sơ trong ngày đã đặt lịch hẹn.
Các hồ sơ của trẻ vị thành niên, thanh niên độc thân là đối tượng Lãnh Sự Quán xem xét rất kỹ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét