Thứ Năm, 25 tháng 4, 2013

TIẾP THỊ LIÊN KẾT VÀ CÁCH XÂY DỰNG HIỆU QUẢ


Marketing liên kết( Affiliate Marketing) hiện đang được coi là một biện pháp tiếp thị rất hiệu qủa dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nhờ các đối tác liên kết quảng bá sản phẩm trên blog và website của họ, việc bán hàng trực tuyến của bạn sẽ tốt hơn khi có nhiêu khách hàng biết đến sản phẩm của bạn.  Hình thức marketing liên kết có lợi cho cả đôi bên về phía doanh nghiệp cũng như những chủ website hay blog. Marketing liên kết đã và  đang trở nên rất thịnh hành ở các nước phát triển nơi có hạ tầng công nghệ thông tin tốt. Bạn cũng có thể đón đầu xu thế marketing liên kết ở Việt Nam để tạo ra ưu thế là người đi đầu cho công ty mình.
Về phía doanh nghiệp  sẽ tiết kiệm được chi phí tiếp thị và quảng bá sản phẩm vì chỉ phải trả tiền khi chương trình đem lại kết quả thực tế là khách hàng. Phía cá nhân tham gia vào chương trình, đây là một cách kiếm tiền trực tuyến dễ dàng mà không cần đầu tư nhiều thời gian và công sức để phát triển sản phẩm hay chăm sóc và quản lý khách hàng. Marketing liên kết trực tuyến rất đa dạng về hình thức. Bởi vậy bạn cần chuẩn bị kỹ càng trước khi áp dụng giải pháp này để tìm kiếm khách hàng cho công ty. Dưới đây là một số lời khuyên để tạo được một chương trình marketing liên kết hấp dẫn với các đối tác liên kết.


1. Khoanh vùng thị trường

Đừng cố gắng bán tất cả mọi thứ cho mọi người. Làm vậy bạn sẽ nhanh chóng nhận lấy thất bại.

2. Tìm đối tác liên kết thích hợp

Một khi bạn đã xác định rõ phân khúc thị trường của mình bạn phải biết được những website nào có đông người xem quan tâm đến phân khúc của mình. Những website có lượng người truy cập lớn sẽ là những đối tác thích hợp bởi họ có thể nhận được hoa hồng lớn hơn. 

3. Cung cấp thông tin sản phẩm

 Hãy trao cho các đối tác những tài liệu quảng bá sinh động và hấp dẫn.  Họ chính là những người thay mặt cho công ty của bạn tiếp thị sản phẩm hay dịch vụ tới tay khách hàng. Những website sẽ dễ chấp thuận liên kết với bạn nếu họ không phải chăm sóc cho thông tin sản phẩm và nhìn thấy tiềm năng của sản phẩm và khả năng phản hồi của khách hàng.

4. Tích cực tìm thêm đối tác liên kết

Đừng thoả mãn với những gì đã đạt được chỉ bởi vì bạn đã có một số ít đối tác tốt. Bạn nên đề phòng rủi ro bằng cách tìm thêm những đối tác mới. Hãy quảng cáo các chương trình marketing liên kết của bạn trên website công ty hay trên các mạng marketing liên kết. Bạn cũng có thể liên lạc trực tiếp với những đối tác tiềm năng.

5. Chăm sóc các đối tác

Có nhiều cách chăm sóc các đối tác như gửi thông tin cập nhật về sản phẩm, góp ý cho việc marketing hiệu quả hơn. Hãy nhớ trả tiền cho họ đúng thời hạn. 

Chương trình marketing liên kết cần nhiều thời gian để phát triển, nhưng nếu bạn kiên trì thì kết quả doanh thu trực tuyến của bạn sẽ tăng lên trông thấy. Bạn sẽ thấy đây là một sự đầu tư thời gian và tiền bạc khôn ngoan. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét