Thứ Hai, 11 tháng 6, 2012

Các bí quyết: 21 - Chia sẻ là nhận được nhiều hơn

Nhà triệu phú tiến bộ biết rằng cho đi là dạng biểu lộ cao nhất của bản chất thật sự của một người. Đó là sự kết hợp giữa niềm tin và hành động. Hành động cụ thể mà chúng ta muốn nói là gì? Tiền quyên góp. Nhà triệu phú tiến bộ quyên góp 10% đầu tiên của tất cả những nguồn thu nhập của họ cho các hội từ thiện và/ hoặc nhà thờ trong các cộng đồng của họ. Việc cho đi này nhân sự thịnh vượng lên gấp ngàn lần.

Điều đó đúng với John D.Rockfeller, người quyên góp hết sức nhiệt tình. Điều đó cũng đúng với Carnegie. Và gần đây nó đúng với Oprah, người đã đóng góp ít nhất 10% thu nhập hàng năm của mình cho hội từ thiện, hầu hết là ẩn danh, suốt cuộc đời kể từ lúc cô trưởng thành. Một trong những nhà đầu tư vĩ đại nhất thế giới, Ngài John Marks Templeton, người sáng lập của Quỹ Templeton cho biết: “Việc quyên góp luôn luôn mang đến sự đền đáp vĩ đại nhất cho sự đầu tư của bạn.” Quan sát phần lớn những vận may tuyệt vời, bạn sẽ tìm thấy một mô hình chung, càng cho đi nhiều, họ nhận được càng nhiều.

Tại sao lại như vậy? Bởi vì sự cho đi mở rộng tiền bạc ra. Như thế nào? Như nước tồn tại ở ba thể - băng, lỏng và hơi – chúng ta nhận thấy việc nghĩ rằng tiền tồn tại trong ba cấp độ: trạng thái băng (vật chất), trạng thái lỏng (kim loại), và trạng thái ete (siêu trần) hoặc trạng thái tinh thần là hữu ích. Khi bạn cho đi tiền với một thái độ biết ơn và dư giả, nó đẩy bạn từ trạng thái vật chất sang cấp độ siêu trần hoặc tinh thần.
Cũng giống như nước sôi lên khi được đun nóng, tiền bạc mở rộng ra khi nó được cho đi. Cho đi nói theo nghĩa đen là làm to ra, mở rộng ra, nhân lên, và tăng tiền lên theo cấp số nhân. Ngược lại, bạn càng giữ tiền của mình chặt bao nhiêu, nó càng cô đọng lại bấy nhiêu. Nhân vật Kẻ bủn xỉn hoang đường của Dickens chỉ ra một cách sinh động hậu quả của việc bủn xỉn, khắc nghiệt, và chi li với tiền bạc của ai đó.

Nhiều người trong việc ý thức về sự nghèo nàn nghĩ rằng tiền bạc eo hẹp lại khi bạn cho đi (100% - 10% = 90%).
Nhà triệu phú tiến bộ biết rằng cho đi tiền bạc thật sự mở rộng kích thước tinh thần (100% x 10% = 1000%). Đây là phép toán tinh thần. Việc quyên góp là một cỗ máy nhân tiền, không phải là một máy trừ tiền. Nó mở rộng, nhân lên, và thêm vào giá trị cho tất cả những gì bạn làm. Khi bạn bắt đầu sống với quy luật này, bạn sẽ đặt quyền đòi hỏi một mùa gặt bội thu được nhân lên gấp 30, 60, hay 100 lần.

Khi bạn hái một quả táo, Tạo Hóa sẽ bảo đảm rằng năm sau có 2 quả táo xuất hiện ở nơi mà một quả táo bị hái ấy. Một hạt táo có thể tạo ra một cây táo, một vụ táo, một rừng táo và đủ táo, để cho cung cấp táo cho tất cả mọi người mãi mãi.
Nhà triệu phú tiến bộ biết rằng cho đi là một hạt giống vốn nhân lên rất nhiều. Việc quyên góp là một công cụ. Một trong những người đàn ông giàu có nhất tại Úc, nhà tư bản công nghiệp Peter J.Daniels, nói rằng: “Bạn không thể tham lam nếu bạn quyên góp.”
Nhà triệu phú tiến bộ đóng góp 10% đầu tiên trong tổng thu nhập của mình. Việc cho đi này nhân sự thịnh vượng của bạn lên hàng ngàn lần. Việc cam kết thực hiện điều này sẽ biến đổi cuộc sống của bạn và khiến cho bạn trở nên giàu hơn mức mà bạn từng có thể mơ.

Bạn có sẵn lòng cam kết không?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét